Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, một trong những hoạt động cụ thể là phong trào quyên góp sách. Liên đội phối hợp với thư viện tổ chức quyên góp sách cho thư viện trường lần thứ 4 năm học 2019 - 2020. Sau một tuần triển khai, vào ngày thứ hai 30/9/2019 trong giờ chào cờ đã tổ chức quyên góp sách. Như kế hoạch đã được triển khai từ tuần trước, việc quyên góp sách diễn ra rất sôi nổi, đầu tiên là Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đều lên quyên góp sách. Đại diện từng lớp trưởng mang sách của lớp mình lên quyên góp, nhiều lớp có số lượng quyên góp rất nhiều như: 7.1, 9.1, 6.5. 8.1, 9.4, 7.5, 7.3. Kết quả quyên góp được 524 quyển sách tham khảo và truyện đọc các loại. Khen thưởng 7 chi đội tiêu biểu: 7.1, 9.1, 6.5. 8.1, 9.4, 7.5, 7.3; khen thưởng cho 14 đội viên tiêu biểu có số lượng quyên góp sách nhiều nhất.

Đây sẽ là nguồn bổ sung thêm số lượng sách tham khảo và truyện đọc rất lớn cho thư viện nhà trường. Thay mặt Liên đội, nhà trường và thư viện cảm ơn sự đóng góp của quý thầy cô và các em học sinh.

Sau hoạt động quyên góp sách này, Liên đội sẽ phối hợp với thư viện nhà trường triển khai kế hoạch tổ chức đọc sách cho học sinh tại thư viện trường để nhằm thu hút các em đến thư viện đọc sách, giáo dục thói quen đọc sách, phát huy văn hóa đọc từ đó giúp các em có những phút giải lao, thư giản sau những giờ học tập căng thẳng cũng như giúp các em biết tìm kiếm những kiến thức bổ ích phục vụ việc học của chính mình.

*MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI QUYÊN GÓP SÁCH: