Phòng GDĐT Ninh Phước

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai

                             ***

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

NĂM HỌC 2021-2022

-----

Hiện nay trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai không tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” trực tiếp được. Với phương châm ngừng đến trường nhưng không ngừng học, các trường cho học sinh nghỉ học để dịch bệnh không lây lan rộng thì giải pháp học trực tuyến được nhà trường chọn là phương thức tối ưu nhất. Tuy nhiên hình thức dạy và học trực tuyến quá mới mẽ do vậy nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên, học sinh dạy và học trên nền tảng Microsoft teams giúp thầy cô và các em có thể dạy và học thuận tiện nhất. Qua 2 tuần học tập, thầy cô và các em đã quen dần với môi trường dạy và học mới.

Để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin, kiến  thức cho việc giảng dạy của quý thầy cô và các em học sinh, thư viện nhà trường xin giới thiệu đến giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo hai trang web để tiếp cận tới sách giáo khoa, sách tham khảo giúp cho việc học trực tuyến tốt hơn.

  1. Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã xây dựng trang “hành trang số” và số hóa toàn bộ SGK, một số sách bài tập và sách giáo viên. Các thầy cô, phụ huynh và học sinh truy cập vào website: http://hanhtrangso.nxbgd.vn để đọc sách miễn phí mà không cần đăng nhập  hay mở bất cứ tài hoản nào.

 

Hình ảnh từ trang web

Hình ảnh từ trang web

 

  1. Bộ sách mềm giúp cho bạn học trực tuyến với giao diện trực quan, tiện lợi và cơ động dành cho cả giáo viên và học sinh. Quý thầy cô và các em có thể truy cập vào trang: http://sachmem.vn để sở hữu những cuốn sách online mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu với các khóa học miễn phí.

 

Bộ sách tham khảo lớp 6

 

Bộ sách tham khảo lớp 7

 

 

Bộ sách tham khảo lớp 8

 

 

Bộ sách tham khảo lớp 9

 

Chúc thầy cô và các em học sinh có những trải nghiệm tốt nhất!

                                                                                          

                                                                                                                                                                                      Người viết

                                                                                                                          Phụ trách thư viện