Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi việt nam.

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung: Hội trại, hội thi uống sữa, thi nấu ăn, và nhiều trò chơi ý nghĩa khác... Thông qua ngày hội tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trong các liên đội. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Huyện Đoàn Ninh Phước tổ chức nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019).

Các hoạt động tại Hội trại diễn ra sôi nổi, vui tươi, trẻ trung, thể hiện được nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đặc biệt trong phần thi trại đẹp, trại sáng tạo, các đơn vị đã thể hiện được sự sáng tạo, tỉ mỉ trong việc dựng trại và làm cổng trại. Đa số các trại đều được thiết kế, sắp xếp, trưng bày phù hợp và đảm bảo các nội dung.